Giá rẻ giúp thuỷ sản Việt Nam được đón nhận nhiều ở thị trường quốc tế, nhưng cũng là “nỗi đau” trong câu chuyện xây dựng thương hiệu thuỷ sản Việt Nam.
Điều này không những không thúc đẩy doanh thu của xuất khẩu thuỷ sản mà còn vô tình tạo ra ấn tượng không tốt về thuỷ sản Việt trong khách hàng quốc tế.
“Đừng nghĩ rằng cứ bán rẻ là được. Chúng ta cần phải nâng giá lên, tất nhiên không phải quá cao so với giá trị sản phẩm nhưng phải đạt được mức độ chúng ta kỳ vọng. Đây cũng chính là mục tiêu trong cả kinh doanh và marketing của chúng ta. Cần phải tìm cách tạo ra giá trị gia tăng, giá trị cảm xúc cho sản phẩm thay vì chỉ chăm chăm hạ giá. Chỉ hạ giá thì chính là con đường đi xuống địa ngục”, ông Vinh nói.
Đồng tình, bà Nguyễn Ngô Vi Tâm, Tổng Giám đốc công ty CP Vĩnh Hoàn cho rằng, mục tiêu cuối cùng của làm thương hiệu cho thuỷ sản Việt chính là để người tiêu dùng, người mua chấp nhận trả một cái giá cao hơn cho sản phẩm mà vẫn tăng được số lượng sản phẩm bán ra.
Còn ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Tổng Thư ký VASEP ngậm ngùi: “Từ năm 2003 rồi, khi tôi đến Pháp, hai con hàu nuôi cạnh nhau nhưng tại sao một con bán giá 25 euro/kg, một con lại bán giá 3 euro/kg? Chính khâu Marketing đã tạo nên 22 euro chênh lệch kia”.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét