Giá lợn hơi vẫn đứng ở mức cao
Trung tâm thông tin công nghiệp và thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, hôm 29-4, giá lợn hơi tại miền Bắc đã giảm từ 2.000- 5.000 đồng/kg. Tuy vậy, mức thấp nhất vùng vẫn ở ngưỡng 90.000 đồng/kg.
Cụ thể, giảm nhiều nhất là Thái Bình, từ mức đỉnh 95.000 đồng/kg, giảm 5.000 đồng xuống còn 90.000 đồng/kg. Đây cũng là mức giá ghi nhận tại Hưng Yên sau khi giảm 4.000 đồng/kg. Các địa phương gồm Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hà Nội, cùng giảm 2.000 đồng xuống còn 90.000 đồng/kg.
Trong khi Tuyên Quang, Nam Định, Thái Nguyên và Hà Nam, giá lợn hơi ổn định ở mức 90.000 đồng/kg. Bắc Giang, Ninh Bình trở thành hai địa phương có giá cao nhất miền Bắc khi duy trì ngưỡng 93.000 đồng/kg.
Như vậy, sau nhiều ngày giá lợn hơi trụ vững ở đỉnh 95.000 đồng/kg, giá lợn hơi đã có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Tại Hà Nội, giá thịt bán lẻ tại các chợ dân sinh vẫn dao động từ 160.000- 200.000 đồng/kg tùy loại và tùy khu vực. Sức mua không cao.
Trong khi đó, tại các siêu thị, các shop bán hàng online, thịt nhập khẩu được giới thiệu, quảng cáo rộng rãi. Giá bán thịt nhập khẩu chỉ bằng từ 50-60% so với thịt lợn trong nước. Do giá bán thấp, quảng cáo tốt nên khá nhiều người tiêu dùng chọn mua thịt lợn nhập khẩu. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có đánh giá khác nhau về chất lượng thịt nhập khẩu.
Theo Bộ NN&PTNT, tính đến ngày 28-4, Việt Nam đã nhập khẩu khoảng 50.000 tấn thịt lợn, chủ yếu từ Canada, Brazil, Đức, Ba Lan, Mỹ và Liên bang Nga. Tính riêng khối lượng thịt lợn nhập khẩu từ Liên bang Nga, sau hơn 3 tháng đạt khoảng 2.400 tấn, trong đó nhập từ Tập đoàn Miratorg 2.010 tấn. Mỗi loại thịt lợn nhập khẩu có giá khác nhau. Giá trung bình nhập từ các nước về tới cảng Việt Nam vào khoảng 2,55 USD/kg, tương đương 60.000 đồng/kg.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét