Chủ Nhật, 20 tháng 3, 2016

Uống trà xanh khi mang thai có thực sự tốt?

Để tránh những tác dụng phụ có thể xảy ra, các mẹ nên uống trà điều độ, trong một chừng mực nhất định.

Trà xanh là một trong những loại trà tốt nhất và lành mạnh nhất có sẵn trên thị trường. Nó là loại trà ưa thích của rất nhiều người. Khi so sánh với các loại trà thảo dược khác, trà xanh có hàm lượng các chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng lành mạnh cao nhất. Tuy nhiên, để tránh những tác dụng phụ có thể xảy ra, các mẹ nên uống trà điều độ, trong một chừng mực nhất định.

Trà xanh là một thức uống giúp tăng cường sức khỏe, nó chứa các thuộc tính giúp ngăn ngừa các thiệt hại cho các tế bào da, đồng thời, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh huyết áp cao, các bệnh liên quan đến tim và bệnh tiểu đường.

Mặc dù hầu hết các loại trà thảo dược khác cũng có tác dụng tương tự, nhưng trà xanh lại đứng vị trí cao nhất khi nói đến giá trị dinh dưỡng của nó cũng như hàm lượng các chất sắt, canxi và magiê.

Theo các nhà nghiên cứu, chất chống oxy hóa catechin trong trà xanh có thể ức chế một số vi khuẩn liên quan đến bệnh nướu và sâu răng cũng như sức khỏe xương khớp. 

Bên cạnh đó, trà xanh cũng giúp tăng khả năng miễn dịch, do đó, nó giúp ngăn ngừa phát triển các bệnh trong thời kỳ mang thai.

Dưới đây là một số thông tin khác về trà xanh mà phụ nữ mang thai nên biết.

Uống bao nhiêu trà xanh là đủ khi mang thai?

Theo các chuyên gia, một người phụ nữ mang thai chỉ nên uống một tách trà xanh trong một ngày. Vượt hơn có thể gây hại cho em bé, bởi vì trà thảo dược này có chứa các thuộc tính mạnh.

Lợi ích của trà xanh khi mang thai?

Như đã được đề cập trước đó, trà xanh hỗ trợ cải thiện sức khỏe của xương và răng. Nó cũng ngăn chặn nguy cơ phát triển ung thư, đồng thời, giúp thúc đẩy sức khỏe tổng thể của cơ thể tốt hơn, trong đó bao gồm tăng cường khả năng miễn dịch và trao đổi chất của cơ thể.

Uống trà xanh khi mang thai có thực sự tốt?

Điều gì xảy ra nếu phụ nữ mang thai uống quá nhiều trà?

Việc uống quá nhiều trà xanh sẽ ngăn chặn khả năng hấp thụ axit folic trong cơ thể của bà bầu. Điều này có thể rất có hại cho em bé, thai nhi có thể phát triển các khuyết tật ở ống thần kinh. Ngoài ra, trà xanh còn ngăn sự hấp thụ sắt từ các loại rau.

Có bất kỳ tác dụng phụ nào khi uống trà xanh trong thời kỳ mang thai?

Trà xanh chứa EGCG. Đây được biết đến như một chất chống oxy hóa có thể làm giảm mức độ folate trong cơ thể của bạn. Thiếu axit folic trong thai kỳ có liên quan đến tăng các khuyết tật ống thần kinh, như tật nứt đốt sống.

Ngoài trà xanh, những loại trà an toàn khác nên uống khi mang thai là gì?

Trà gừng cũng rất tốt cho phụ nữ mang thai, vì nó giúp cơ thể bà bầu cảm thấy nhẹ nhõm khi bị ốm nghén. Trà bạc hà giúp giảm buồn nôn và đau bụng. Và trà lá mâm xôi có tác dụng trong việc kích thích tử cung và chuẩn bị cho cơn đau đẻ.

Tóm lại, tác dụng của trà xanh với phụ nữ mang thai là hữu ích nếu bạn sử dụng trà xanh trong chừng mực. 


Theo D.Nhung/Báo Lao Động

0 nhận xét:

Đăng nhận xét